0905691376 - 02363.551.997
Gọi cho chúng tôi

0905691376 - 02363.551.997

Tin tức

Cách lau cửa kính sạch như mới

Ngày đăng: 05.12.2016

Với những mẹo lau cửa kính đơn giản, tận dụng nguyên liệu sẵn có dưới đây, các bà nội trợ sẽ nhàn nhã hơn trong việc dọn dẹp, lau chùi nhà cửa.

Giấm, muối

Khi kính bị dính sơn, hãy dùng vải nhung thấm một ít giấm ăn hoặc xăng để lau, sơn sẽ sạch.

Đối với những cửa kính bị nước mưa bắn vào, các bà nội trợ hãy lấy miếng vải bọc muối, lau nhẹ lên mặt kính, một lát sau kính sẽ sáng bóng trở lại. CátKhi cửa kính không may bị làm bẩn bởi vết vôi, sơn tường,  sử dụng chiếc khăn ướt trộn với một chút cát và lau. Sau khi lau vài đường vết sơn vôi sẽ mất đi.

Bột bắp

Nếu cửa kính bị bẩn, ố lâu ngày, các bà nội trợ có thể pha hỗn hợp 2 muỗng canh bột bắp, 1 chén dấm trắng, nước ấm hòa tan rồi xịt lên kính, sau đó lau sạch.

Amoniac

Các bà nội trợ có thể lau nhanh các vết bẩn, mảng bám hay dấu tay dính trên kính cửa sổ bằng dung dịch amoniac. Pha dung dịch tẩy rửa với tỷ lệ 1 chén amoniac và 3 chén nước. Dùng khăn mềm nhúng thấm ướt dung dịch để lau, cửa kính nhà bạn sẽ hoàn toàn sạch bóng.

Với những mẹo lau cửa kính đơn giản và không tốn kém trên, hy vọng các bà nội trợ sẽ bớt vất vả hơn trong việc dọn dẹp và lau chùi nhà cửa.

Meo lau chua kinh sach nhu moi

Rượu trắng

Với những cửa kính bị vết mờ do bụi bẩn và hơi ẩm, có thể dùng khăn ướt tẩm vài giọt rượu trắng để lau. Chỉ một lát sau, cửa kính sẽ sạch bóng ngay.

Dầu hỏa

Nếu cửa kính bị vết mờ do hơi nước hoặc bụi bẩn, các bà nội trợ cũng có thể dùng khăn ướt tẩm với dầu hỏa và lau sạch. Cách này rất hiệu quả.

Nước Aceton - rửa sơn móng tay

Loại nước rửa sơn móng tay có tác dụng rất tốt đối với mặt kính bị bám bẩn hay có những vết ố vàng mà nước thường không thể lau sạch. Trong trường hợp này, bạn hãy nhỏ vài giọt a-xê-ton vào vết bẩn và lau ngay bằng khăn giấy khô.

Nước xả quần áo

Không phải ai cũng biết các loại nước xả vải rất tiện dụng khi lau chùi cửa kính, mặt bàn thủy tinh, gương kính nhà tắm và những bề mặt bóng khác. Pha dung dịch với tỷ lệ 1 phần nước xả và 4 phần nước, cho vào bình đựng có đầu xịt. Dùng khăn sạch cho một ít dung dịch lau vào mặt khăn để lau sạch mặt kính. Lưu ý, không nên dùng khăn bông. 

Giấy báo

Dùng khăn bông hay giấy cuộn rất tốn kém nhưng chưa chắc có thể lau sạch cửa kính, thậm chí khăn bông còn để lại những sợi lông trên mặt kính. Thay vì vậy, một tờ báo cũ vo tròn thấm nước lại có thể lau sạch hoàn toàn các vết bẩn.

Các tin tức khác  

Dịch vụ vệ sinh nhà cửa tại đà nẵng - VSCN XANH

14.07.2017 | 356 lượt xem
Trong cuộc sống hiện đại tại Việt Nam, bạn đang bận với những công việc hàng ngày, các mối quan hệ rộng từ xã hội, chính vì thế màbạn lại ít có thời gian để ...

Dọn dẹp nhà cửa gần Tết thế nào là hợp lý?

04.01.2017 | 398 lượt xem
Dịch vụ vệ sinh nhà tại Đà Nẵng Xanh sẽ cung cấp cho bạn một số thông tin liên quan đến việc dọn dẹp nhà cửa khi Tết sắp đến. Nếu bạn chưa có kinh ...

Những lưu ý khi thực hiện vệ sinh cửa kính

04.01.2017 | 833 lượt xem
Lau cửa kính là công việc mà bạn sẽ phải thực hiện thường xuyên, đối với những ngôi nhà hoặc cả tòa nhà thì lau cửa kính là công việc vất vả, bạn phải có ...

Cách dọn dẹp nhà mới của bạn luôn sạch đẹp

01.12.2016 | 961 lượt xem
Để nhà cửa luôn được ngăn nắp thì bạn cần năng dọn dẹp, bài viết này giới thiệu các cách hay giúp bạn đạt hiệu quả nhanh, gọn, sạch, đẹp và nhất là dễ làm!

Ưu điểm của dịch vụ vệ sinh công nghiệp tại Đà Nẵng

28.11.2016 | 1116 lượt xem
Chúng tôi phục vụ quý khách hàng bằng sự nhiệt tình,trách nhiệm và chuyên nghiệp cũng như tác phong làm việc vô cùng nhanh gọn.

Lưu ý khi giặt ghế Sofa da đúng cách

28.11.2016 | 1043 lượt xem
Nếu bạn không có thời gian và không biết cách giặt ghế sofa da thì hãy liên hệ với dịch vụ vệ sinh công nghiệp tại Đà Nẵng VSCN Xanh, chúng tôi chuyên cung cấp ...

Cách bảo quản vật dụng bằng thép không ghỉ

28.10.2016 | 1025 lượt xem
Mỗi loại kim loại yêu cầu những cách bảo quản và lau chùi khác nhau. Riêng những vật dụng chế tạo từ thép không ghỉ như dao, kéo, bấm móng tay,… rất dễ bị đóng ...